Khi được nghỉ ngơi yên tĩnh, đại não sẽ tiết ra, một loại gọi là” chất vui vẻ” edorphin, có tác dụng mạnh hơn heroin 10-100 lần. Vì thế, sau khi chợp mắt nghỉ ngơi con người sẽ cảm thấy vui vẻ, đầu óc cũng tỉnh táo và giảm cảm giác mệt mỏi.
Còn có thể dẫn đến chứng huyết áp tăng, tim đập nhanh, nhịp thở mạnh, mỡ máu tăng, tiêu hóa không tốt hoạt động hưng phấn và ức chế của vỏ đại não mất đi sự cân bằng. Đối với người đang mang bầu, tiếng ồn từ điện gia dụng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
Nên làm trong lành môi trường sống trong gia đình
Khi chọn đồ điện gia dụng, cần chọn sản phẩm có tính năng tốt, tiếng ồn thấp không nên đặt tất cả các đồ điện trong cùng một phòng , trong phòng ngủ không nên sắp xếp đồ điện có tiếng ồn quá lớn, cố gắng không sử dụng cùng lúc hai đồ điện trở lên, khi mở tivi hoặc đài, nên vặn âm lượng vừa phải, như vậy sẽ giảm tiếng ồn trong phòng, giúp các đồ điện bền hơn, trồng một ít cây cảnh trong phòng hay ban công sẽ giúp giảm tiếng ồn .
Trong môi trường nhà ở yên tĩnh, bạn nên chợp mắt một lát để giữ sức khỏe cho bản thân. Tinh thần hoàn toàn được thả lỏng giúp cho các chức năng sinh lí trong cơ thể được cải thiện, điện não đồ ổn định và có quy luật, năng lượng tiêu hao ít, nhịp tim và nhịp hô hấp giảm, mức độ căng cơ và tiêu hao oxy cũng giảm, vi tuần hoàn cũng được cải thiện.
Bài tập luyện giúp ích thận thính tai: Các ngón tay cùng nắm lại, sau đó duỗi ra, làm liên tục nhiều lần, qua sự co duỗi, cong gập tự nhiên của các khớp giúp cho các huyệt như Nhĩ môn, Thính cung, Thính hội, Phong trì, Bách hội, Thái khê…được vận động nhịp nhàng, mỗi huyệt hàm 20 lần, bàn tay nắm hờ, khớp cổ tay duỗi thẳng, sau đó gõ vào 2 huyệt Thận du và Mệnh môn, mỗi huyệt hàm 30 lần, dùng phần bụng của ngón cái ép chặt vào móng của ngón trỏ, sau đó ngón trỏ nhanh chóng bật ra, bật vào Huyệt Toàn Nhĩ 30 lần.
Chữa trị ù tai bằng lá chè: Lấy lá chè, rau nhân sâm, cây xương bồ mỗi loại 3g, hoặc trà xanh, quế hoa và cúc hoa mỗi loại 3g, pha với nước sôi, uống thay trà, có công dụng chữa trị thính lực giảm, ù tai do tiếng ồn gây ra.
Khi được nghỉ ngơi yên tĩnh, đại não sẽ tiết ra, một loại gọi là” chất vui vẻ” edorphin, có tác dụng mạnh hơn heroin 10-100 lần. Vì thế, sau khi chợp mắt nghỉ ngơi con người sẽ cảm thấy vui vẻ, đầu óc cũng tỉnh táo và giảm cảm giác mệt mỏi.
Những căn bệnh có thể mắc phải khi bật các thiết bị điện trong phòng ngủ: Để tiện lợi, các nhân viên văn phòng thường có thói quen bật tivi, máy điều hòa, sạc pin, đồng hồ báo thức ở trong phòng ngủ. Những thiết bị điện này có nguy hại rất lớn đến sức khỏe con người.

ý kiến của bạn

Bạn tìm nơi đầy đủ tiện nghi,
riêng tư & yên tĩnh cho kỳ nghỉ?

Chúng tôi có mọi thứ bạn cần, và nhiều hơn thế
Hãy gọi chúng tôi

093 6 353 798hoặc

liên hệ ngay